Microsoft thách thức VMware bằng Hyper-V

Hyper-VSAN FRANCISCO (MarketWatch) VMware Inc. hồi tháng 8 đã đem đến cho cộng đồng công nghệ ảo hóa và mang về cho công ty một sự khởi đầu sớm và rộng lớn trong thị trường này.

Nhưng vào ngày 12-12 VMware đã thoáng thấy sự cạnh tranh sẽ như thế nào khi Microsoft Corp. giới thiệu Hyper-V bản beta của công nghệ ảo hóa phần mềm trước đây có tên là Veridien.

Sự xuất hiện lần đầu tiên của Hyper-V là sớm hơn dự đoán của các chuyên gia phân tích công nghệ và nó đem lại cho người khổng lồ phần mềm khả năng phát hành bản chính thức của công nghệ ảo hóa này vào nửa đầu năm 2008.

Ảo hóa là công nghệ cho phép các ứng dụng và hệ điều hành độc lập với phần cứng và có thể chia sẻ qua các máy chủ và hệ thống lưu trữ. Các doanh nghiệp sau đó sẽ sử dụng công nghệ ảo hóa để quản lí tốt hơn các dữ liệu dùng chung lớn mà không cần thêm nhiều các hệ thống phần cứng.

Công nghệ này trở thành đề tài nóng bỏng trong năm nay khi EMC Corp. góp vốn 10% vào VMware.

Trong khi VMware được xem là người dẫn đầu về ảo hóa và đã nhiều năm vượt qua các đối thủ cạnh tranh, sự bắt đầu của Microsoft được xem như một điều không thể ngó lơ, dù cho sẽ mất một năm hay lâu hơn nữa Microsoft mới chiếm bớt thị phần của VMware một cách rõ ràng.

Brent Thill nhà phân tích của Citigroup nói rằng vì Hyper-V sẽ là một tính năng của hệ điều hành Windows Server 2008 được phát hành trong năm tới, nên Microsoft sẽ có một vài “lợi thế sân nhà” trên thị trường.

Những lợi thế đó bao gồm thực tế rằng 67% trung tâm dữ liệu đang chạy hệ điều hành Windows Server của Microsoft và những khách hàng đó đang hài lòng với các sản phẩm của Microsoft.

Advertisements

Một phản hồi to “Microsoft thách thức VMware bằng Hyper-V”

  1. ictvietnam.net Says:

    cám ơn bạn, bài viết rất bổ ích


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: