Máy bay Thỗ Nhĩ Kỳ thả bom vào các mục tiêu nổi dậy ở Iraq

Turkish Air Force fighters fly over a national flag during a ceremony on the Victory Day in Ankara, Turkey, in this Aug. 30, 2007 file photo. Turkish warplanes hit Kurdish rebel targets in northern Iraq early Sunday, Dec. 16, 2007, Turkey's military said, the first such attack since the U.S.-led invasion of Iraq. (AP Photo/Burhan Ozbilici, File) (AP-ANKARA, Turkey ) Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh trúng các mục tiêu nổi dậy ở miền Bắc Iraq vào sáng sớm hôm nay 16-12. Một quan chức Iraq nói các máy bay đã tấn công vài ngôi làng, làm thiệt mạng một phụ nữ.
Quyền thủ tướng Cemil Cicek thú giục quân ly khai người Kurd đầu hàng và nói Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành chống lại các căn cứ nổi loạn ở miền Bắc Iraq.

Vụ tấn công xảy ra sau 1 tháng khi Mỹ hứa chia sẻ thông tin tình báo với Thổ Nhĩ Kỳ về Đảng Lao Động Người Kurd là đảng đang tìm kiếm quyền tự trị cho người Kurd thiểu số ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và đang lẩn trốn ở miền Bắc Iraq.

Tất cả các máy bay trở về căn cứ an toàn và quân đội tiếp tục bắn phá các mục tiêu bằng vũ khí tầm xa. Các trọng pháo đã bắn về phía Iraq từ thị trấn Cukurca là nơi giao nhau của biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Iraq.

Đài truyền hình tư nhân NTV nói 50 máy bay chiến đấu tham gia vụ tấn công đã cất cánh từ các căn cứ ở miền Đông và Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: