Google giới thiệu nền tảng di động

(PCWorld) Các nhà đàm phán của Google, hồi cuối tuần đã tiếp tục đe dọa các nhà cung cấp wireless, sản xuất thiết bị cầm tay, phát triển phần mềm và cung cấp phần cứng khi công ty chuẩn bị thông báo một nền tảng đầy tham vọng để tạo nên các ứng dụng di động.

Các nguồn tin cho biết Google sẽ thông báo một nền tảng phát triển di động mã nguồn mở dành cho các ứng dụng di động, nền tảng này có đầy đủ nhiều thành phần, bao gồm một hệ điều hành, một tập lệnh API (giao
diện lập trình ứng dụng), một tầng trung gian (middleware layer), một giao diện có thể tùy biến, và thậm chí là một trình duyệt di động. Giao thức tin nhắn tức thì (IM) chuẩn cũng sẽ được hỗ trợ.Nền tảng này nhằm đơn giản hóa quá trình tạo ứng dụng di động và một ứng dụng di động có thể tạo một lần mà vẫn tương thích với nhiều điện thoại khác nhau.

Có hơn 30 đối tác hỗ trợ nền tảng này, bao gồm: Intel, Qualcomm, Broadcom, Nvidia, Sprint Nextel, T-Mobile, China Mobile, Telefonica, NTT DoCoMo, LG Electronics, và HTC.

Các nhà đàm phán hi vọng đến thứ Hai tuần sau số lượng các đối tác sẽ lên đến 40. Trong số đó, kể từ lúc tin này được đăng, không có: Nokia, Verizon và Apple.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: