Opera beta cải thiện tính năng đồng bộ

Kestrel, phiên bản kế tiếp của trình duyệt cho máy để bàn vá các lỗi đồng bộ bookmark giữa PC và thiết bị cầm tay. (Theo PCWorld.com)

Opera Software ASA (Nauy) đã phát hành phiên bản beta của trình duyệt đang nổi dành cho máy để bàn, tên mã là Kestrel, có thể đồng bộ bookmark giữa PC và thiết bị cầm tay.
Bản cập nhật cho Opera 9.5 được phát hành hôm thứ Năm cũng đã sửa hàng trăm lỗi trong bản alpha, Huid Kleihnout, trưởng nhóm máy để bàn, nói trên blog của Opera. “Việc giải mã web site đã được cải thiện đáng kể, cùng với hiệu suất, độ ổn định và tính dễ dùng.”

Tính năng đồng bộ, được gọi là Opera Link, có thể đồng bộ bookmark giữa các phiên bản Opera dành cho máy để bàn và cho điện thoại di động. Khi một người dùng Opera Mini 4.5 , một trình duyệt cho điện thoại di động vẫn còn trong giai đoạn beta, và Opera cho máy để bàn, bookmark mới sẽ được sao chép lên máy chủ và sẵn có cho cả 2 trình duyệt.

Bookmark có thể truy cập bằng bất cứ trình duyệt nào tại trang web Opera Link.

Opera Link được thiết kế nhằm giúp những ai muốn ghé thăm một trang web bằng thiết bị di động thì cũng trang web đó cũng được ghi lại địa chỉ trong PC mà không cần phải tìm hay gõ lại địa chỉ đó. Hay những ai đang làm việc hay ở nhà bạn muốn tìm trang web mình đã từng sử dụng ở nhà.

Tính năng đồng bộ cũng làm việc với Speed Dial, một tính năng hiển thị dạng thumbnail những trang web ưa thích của người dùng trong một tab mới.

Opera sẵn có cho hệ điều hành Macintosh, Windows và Linux, và người dùng cần phải đăng kí để có một tài khoản miễn phí. Opera Link cũng có trong bản alpha nhưng đầy lỗi.

Opera, trụ sở ở Oslo, Nauy, đứng thứ ba về thị phần trình duyệt, cách khá xa, sau Internet Explorer của Microsoft và Firefox của Mozilla.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: