Đánh bom liều chết làm thiệt mạng 28 người tại đồn cảnh sát Iraq

Một vụ đánh bom liều chết bằng xe đạp, làm thiệt mạng 28 cảnh sát ngay tại đồn, trong khu vực lộn xộn, thuộc tỉnh Diyala hôm thứ Hai, cảnh sát nói, đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhắm vào lực lượng an ninh Iraq trong nhiều tháng qua. (Theo Reuters.com)

Kẻ đánh bom đã vào đồn cảnh sát và tấn công một nhóm cảnh sát, thành viên lực lượng phản ứng nhanh, khi họ đang tập thể dục buổi sáng, trung tướng Ghanim al-Quraishi, cảnh sát trưởng tỉnh Diyala nói.Ông ấy nói, chi tiết về vụ đánh bom rất mơ hồ, vì mọi người tại hiện trường đều đã chết hoặc bị thương rất nặng.

Đồn cảnh sát thuộc thành phố Baquba, thủ phủ tỉnh Diyala, nơi al Qaeda và các nhóm nổi dậy người Ả Rập dòng Sunni cũng như dân quân người Hồi giáo dòng Shi’ite đang hoạt động.

Ít nhất 20 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó có một phụ nữ và một trẻ em, cảnh sát nói.

Một vụ nổ bom bằng xe hơi trong khu dân cư ở tỉnh Siniya miền Bắc Iraq đã phá sập 2 tòa nhà, làm thiệt mạng 7 người và 11 người bị thương, cảnh sát và các quan chức y tế nói.

Không nhóm nào chịu trách nhiệm vụ nổ bom ở Baquaba nhưng có những dấu vết của al Qaeda, họ thường dùng đánh bom liều chết để tấn công các lực lượng an ninh Iraq.

Al Qaeda đã từng thề sẽ từng bước tấn công các lực lượng an ninh cũng như các trưởng bộ lạc người Ả Rập và những người Sunni nổi dậy vì họ đã liên minh với lực lượng của Mỹ ở tỉnh Diyala để quét sạch những người Sunni theo đạo Hồi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: