Mac OS X 10.5 Leopard

Mac OS X 10.5 Leopard là nâng cấp đáng kể đầu tiên của Apple cho hệ điều hành Mac OS kể từ phiên bản Tiger cách đây hơn hai năm. Các thay đổi bao gồm thêm hơn 300 tính năng mới, mặc dù không gây chấn động, nhưng mở rộng hơn trải nghiệm về sử dụng Mac. (Theo CNET.com)

Bạn có nên mua Leopard không ? Nếu bạn hài lòng với cách mà Tiger hoạt động, thì có lẽ bạn không nên mua. Còn nếu bạn cần Bootcamp (tính năng cho phép cài và sử dụng nhiều hệ điều hành ngoài Mac OS), thì bạn phải mua Leopard rồi. Và nếu bạn dự định mua máy tính mới, Leopard sẽ làm cho Mac thú vị hơn so với Tiger. Hơn nữa, Leopard dễ tìm thấy file và các ứng dụng hơn so với Windows Vista. Giao diện đẹp đẽ khiến các kỹ sư sử dụng máy tính hàng ngày cảm thấy dễ chịu hơn. Các thao tác lặt vặt thông thường như tìm file, lưu trữ sẽ được thực hiện một cách trực quan.Mac OS X 10.5 Leopard giá 129 USD, hoặc 199 USD cho 5 người dùng. Những ai mua máy Mac sau ngày 01-10 sẽ phải trả thêm 9,95 USD để có Leopard.

Cài đặt
Cài Mac OS X 10.5 Leopard trên Macbook sử dụng bộ xử lí Intel mất khoảng 40 phút, lâu hơn so với Windows Vista, nhưng không nhiều lắm.

Bạn phải cẩn thận khi tiến hành di chuyển file và ứng dụng cần thiết. Apple sẽ từng bước xử lí cho bạn, nhưng tốn thời gian để tránh việc ghi đè lên dữ liệu quí giá.

Để chạy Leopard, bạn cần một máy Mac dùng bộ xử lí Intel hoặc bộ xử lí PowerPC G5 (do liên minh IBM-Apple hợp tác sản xuât)….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: