Hàng ngàn người chống đối chiến tranh ở Iraq trên khắp nước Mỹ

Hàng ngàn người đã kêu gọi nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến Iraq khi xuống đường diễu hành vào hôm thứ Bảy, hô hào và mang theo biểu ngữ “Phố Wall thì giàu hơn còn người Iraq thì thiệt mạng” hay “Giáo dục chứ không phải bom” (Theo ABCNews.com)

Đường phố đông nghẹt với hàng ngàn người thuộc liên đoàn lao động, các nhà hoạt động chống chiến tranh, và tăng lữ tập trung gần tòa thị chính thành phố trước khi diễu hành đến công viên Dolores.
Như một phần của cuộc biểu tình, những người phản đối đã đến phố Market để tưởng niệm hàng ngàn lính Mỹ và công dân Iraq đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào tháng 03-2003.

Sự chống đối này là lớn nhất trong hàng loạt các cuộc chống đối xảy ra ở New York, Los Angeles và các thành phố khác ở Mỹ, các nhà tổ chức nói.

Các nhà tổ chức ước đoán khoảng 30 ngàn người tham gia ở San Francisco. Nhưng thực tế có lẽ khoảng hơn 10 ngàn người tham gia biểu tình.

“Chúng tôi ủ rủ vì trời mưa và đường đi đầy nước nhưng tinh thần chúng tôi rất cao”, Bal Pinguel, thành viên Ủy ban dịch vụ những người bạn Mỹ (một trong những nhà tài trợ quốc gia cho sự kiện này) nói, “Cái giá đắt mà chúng ta phải trả là hơn 3.800 lính đã bị thiệt mạng trong cuộc chiến Iraq”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: