Có vấn đề gì không ổn với trình duyệt cho điện thoại di động.

Được rồi, vậy nó là gì ? Chạy ứng dụng cục bộ trên thiết bị di động/cầm tay hay dựa trên dịch vụ Web ? Câu trả lời là, dĩ nhiên bao gồm cả hai. (Theo ComputerWorld.com)

Tôi nghĩ chúng ta có thể lỹ luận rằng phương thức xử lĩ cục bộ truyền thống đem lại nhiều ý nghĩa cho các ứng dụng khi bị mất sóng.
Nhưng có một thực tế là không có cách nào đem hết các ứng dụng bạn muốn lên một thiết bị di động, đặc biệt là các dữ liệu bạn cần.Còn việc cộng tác và các dữ liệu mà các thành viên trong nhóm có thì sao? Và việc truy cập internet , mạng cộng tác intranet, web và các thói quen chia sẽ dữ liệu cần thiết của mọi người. Có vẻ như dịch vụ Web là lời giải đáp, đó là chưa nói đến tính tiện dụng “viết 1 lần chạy khắp nơi” đã làm cho hình thức dịch vụ web rất quyến rũ người dùng.

Và dĩ nhiên không có cách nào để mọi ứng dụng cùng di động với thiết bị cầm tay bạn muốn sử dụng. Tính đa dạng của thiết bị cầm tay là cách hiệu quả để khắc phục điều này.

Có hai điểm cần lưu ý: Thứ nhất, thiếu cơ sở hạ tầng vô tuyến đồng nhất. Thứ hai, thiếu tương thích giữa các trình duyệt khác nhau cho mọi loại thiết bị. Không có trình duyệt di động nào hiện nay là tương đương với một trình duyệt của máy để bàn.

Trong số đó, kể đến nhất là trình duyệt Windows Mobile, rất tệ, tính năng thì hạn chế, có nhiều lỗi mã hoá thông tin. Kết quả hiển thị khác nhau rõ rệt giữa các trình duyệt, thường đem lại kết quả kì cục. Tình trạng này sẽ được khắc phục nhưng lợi ích của hình thức dịch vụ web vô tuyến hay hữu tuyến đều bị giảm đi.

Trong thế giới di động hiện nay, bạn có thể dùng thử trình duyệt của hãng thứ ba, trong số đó có thể kể đến Opera Mini hay còn gọi là Opera Mobile.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: