Bank of America cắt giảm 3.000 nhân viên

Bank of America vào hôm thứ tư thông báo có kế hoạch cắt giảm 3.000 nhân viên để tinh giản ngân hàng đầu tư và cộng tác của mình sau một quí tài chính ảm đạm, lợi nhuận tổng thể giảm sút 32%. (Theo Reuters.com)

Bank of America, ngân hàng lớn thứ 2 ở Mỹ, thông báo phần lớn cuộc cắt giảm là ở bộ phận cộng tác và đầu tư và phần còn lại là ở những nơi khác. Đợt cắt giảm này tương đương 1,5% trong tổng số 198.000 nhân viên của ngân hàng.Trong cuộc cải tổ này, Brian Moynihan 48 tuổi, chủ tịch bộ phận hợp tác và đầu tư toàn cầu, sẽ thay thế Gene Taylor- đã 38 năm công tác tại ngân hàng sẽ về hưu cuối năm nay.

Moynihan đã từng quản lý bộ phận hợp tác và đầu tư toàn cầu, và Keith Banks 51 tuổi, giám đốc đầu tư của Colombia Management sẽ thay thế Moynihan.

Yêu cầu cắt giảm chi phí được đưa ra sau khi bộ phận hợp tác và đầu tư thua lỗ 1.46 triệu USD trong quí 3. Lợi nhuận chỉ còn 3,7 triệu USD, thấp hơn dự đoán của Wall Street.

Đó là tín hiệu tích cực, Mark Batty, nhà phân tích của PNC Wealth Management (công ty đã đầu tư 77 triệu USD và sở hữu cổ phần trong Bank of America) ở Philadelphia nói, “Quí này bị đe dọa bởi thua lỗ, và sự cắt giảm là hợp lí, bạn sẽ trông thấy điều gì đó đại loại như vậy.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: