Ballmer: Di động là chìa khóa cho chiến lược của Microsoft

Điện thoại di động có vai trò quan trọng trong cách nhìn của dịch vụ gia tăng phần mềm Microsoft, chủ tịch Steve Ballmer nói như vậy trong buổi triển lãm CTIA tại San Francisco, hôm thứ Ba. (Theo pcworld.com)

Chiếc lược phần mềm của tập đoàn Microsoft trong những năm trước đây xoay quanh những phần mềm nhúng trong thiết bị hoặc ghi vào đĩa CD rồi trao đến tay người sử dụng. Tuy nhiên, bây giờ phần mềm làm việc đồng hành cùng Internet, nơi cho phép lưu trữ và cập nhật phần mềm.Ông ấy nói “Không cách nào tốt hơn mạng điện thoại di động để thực hiện điều này” trong buổi khai mạc triển lãm CTIA Wireless I.T. và tại hội nghị Entertainment, San Francisco. Ông ấy nhìn thấy viễn cảnh một lúc nào đó phần mềm sẽ được cập nhật không dây và làm việc song hành cùng các dịch vụ cung cấp trên Internet.

Nhưng khái niệm dịch vụ gia tăng phần mềm sẽ không khác mấy so với PC và điện thoại di động, ông ấy cho biết. Điểm nổi bật của lịch trình đổi mới của Microsoft là tích hợp nhiều loại thiết bị và ứng dụng lại với nhau. Microsoft đang chú tâm vào việc giúp các nhà phát triển tạo các ứng dụng cho PC và điện thoại di động. Ví dụ, một nhà phát triển có thể viết ứng dụng thin client cho điện di động bằng HTML, Ajax và trong tương lai là Silverlight. Visual Studio và .Net của Microsoft cũng có thể dùng để viết ứng dụng đa chức năng cho điện thoại di động. Microsoft cũng cung cấp một phiên bản rút gọn của SQL để các nhà phát triển có thể viết ứng dụng khai thác cơ sở dữ liệu cho hệ điều hành Windows Mobile-dùng cho các điện thoại di động thông minh.

Điện thoại di động đặc biệt quan trọng trong quan điểm tích hợp của Microsoft, ông ấy nói: “PC là thiết bị mạnh mẽ nhất, nhưng điện thoại di động mới là phổ biến nhất, đặc biệt là ở các nước đang phát triển nơi PC có thể giá còn cao thì điện thoại di động được dùng nhiều hơn.”

Microsoft đang cố gắng cung cấp phần mềm cho các đối tác dùng và thận trọng không cạnh tranh với họ. Không như Google Inc., Microsoft sẽ không tham gia đấu giá dải băng tần 700MHz. “Sẽ đem lại gì cho chúng tôi khi mua một phần của dải băng tần ?” “Điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp viễn thông. Nó không đem lại gì nhiều cho mục tiêu của chúng tôi đó là tạo ra công nghệ hấp dẫn và phổ biến nó cho mọi người”, Ballmer nói.

“Hệ điều hành Windows Mobile, dành cho điện thoại di động, là một cơ hội lớn kiếm tiền cho Microsoft nếu nó hoạt động trên hàng trăm triệu thiết bị. Tôi không nghĩ chúng ta có thể thỏa mãn nhu cầu lớn lao của khách hàng là làm cho máy để bàn, các thiết bị, các công ty, mạng làm việc với nhau nếu chúng ta bỏ qua lĩnh vực di động.”, ông ấy nói thêm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: